Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

THUẾ NHÀ NƯỚC

Nhiều tổ chức, cá nhân gặp vướng mắc trong việc thực hiện chính sách ưu đãi tiền thuê đất do không xác định đúng đối tượng, thời gian và số tiền được miễn, giảm

Thời gian qua, ngành thuế tỉnh Kiên Giang đã thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, miễn, giảm, gia hạn nộp thuế cho các doanh nghiệp, trong đó có chính sách ưu đãi tiền thuê đất. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều tổ chức, cá nhân bị vướng mắc trong việc xác định đối tượng được miễn giảm, hoặc xác định không đúng thời gian và số tiền được miễn, giảm và làm thủ tục hồ sơ miễn, giảm tiền thuê đất không đúng quy định, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính mình và gây khó khăn cho cơ quan thuế trong quá trình thực hiện chính sách ưu đãi thuế theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Sau đây là những điểm cần lưu ý về quy định cũng như thủ tục để được miễn, giảm tiền thuê đất mà các tổ chức, cá nhân  thuê đất cần chú ý thực hiện tốt.

Chi tiết

Những điểm mới cần chú ý trong Thông tư số 123 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp

Nhằm giúp các doanh nghiệp xác định đúng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải kê khai, nộp vào ngân sách nhà nước theo quy đinh, chúng tôi xin giới thiệu những điểm mới về các khoản chi được trừ và không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế được quy định trong  Thông tư số 123 của Bộ Tài chính.

Chi tiết

Ngành thuế tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 vào công tác quản lý thuế

Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia, Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 90001: 2008 vào thực tiễn công tác quản lý thuế là một bước đi tất yếu trong tiến trình thực hiện chiến lược cải cách hiện đại hóa ngành thuế, phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển của đất nước, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả cơ quan thuế lẫn người nộp thuế. Và thực tế này đã được chứng minh tại nhiều cơ quan thuế trên cả nước, trong đó có ngành thuế tỉnh Kiên Giang.

Chi tiết

Ngành thuế tỉnh đẩy mạnh công tác thu thuế qua hệ thống Ngân hàng thương mại

Cùng với việc triển khai, hướng dẫn cho doanh nghiệp áp dụng hình thức khai thuế qua mạng internet thì việc đẩy mạnh công tác ủy nhiệm thu thuế qua hệ thống ngân hàng thương mại được xem là bước đột phá trong quá trình cải cách thủ tục hành chính thuế, được ngành thuế tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện tốt trong thời gian qua.

Chi tiết

Doanh nghiệp nhỏ và vừa được giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2012

Chủ tịch Nước vừa ký Lệnh công bố Nghị quyết của Quốc hội về ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức và cá nhân đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 21/6/2012.

Chi tiết

Ngành thuế với việc thực hiện chính sách ưu đãi đầu tư theo Nghị định 61 của Chính phủ

Nghị định số 61 của Chính phủ là một chính sách ưu đãi bổ sung của Nhà nước nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Qua đó nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ờ vùng nông thôn. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện chính sách này như thế nào?

Chi tiết

Ngành thuế Kiên Giang tập huấn Quy trình xử lý tờ khai và cấp Mã số thuế cho người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2012

Ngày 18/7, Cục Thuế tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Hệ thống ứng dụng cấp mã số thuế và ứng dụng quản lý thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho trên 70 cán bộ công chức phụ trách công tác tin học và cán bộ, công chức được phân công nhập tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của 15 chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố thuộc ngành thuế tỉnh.

Chi tiết

Ngành thuế Kiên Giang tích cực đưa Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đi vào cuộc sống

Mặc dù trong quá trình đưa Luật thuế sử dung đất phi nông nghiệp đi vào cuộc sống đã gặp không ít khó khăn vướng mắc nhưng với sự nỗ lực của ngành thuế, sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, qua hơn 6 tháng triển khai thực hiện Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, đã thu được những kết quả bước đầu đáng phấn khởi.

Chi tiết

Đảng uỷ Cục Thuế sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2012

Đảng ủy Cục Thuế tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng gắn với sơ kết việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2012.

Chi tiết

Cục Thuế Kiên Giang đánh giá công tác thu thuế 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thu thuế 6 tháng cuối năm

Cục Thuế tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thu thuế 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thu thuế 6 tháng cuối năm. Đồng chí Trần Thanh Nam, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Chi tiết

Bộ Tài chính ban hành thông tư hướng dẫn Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 80 hướng dẫn Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế. Và Thông tư này sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2012.

Chi tiết

Ngành thuế tỉnh tập huấn hướng dẫn triển khai xây dựng áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 90001:2008

Cục Thuế tỉnh Kiên Giang vừa mở lớp tập huấn hướng dẫn triển khai xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) ISO 90001: 2008 đối với Cục Thuế Kiên Giang cho trên 90 cán bộ lãnh đạo thuộc ngành thuế tỉnh.

Chi tiết

Những doanh nghiệp nào được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp ?

Ngày 23/5/2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 83 hướng dẫn thực hiện việc miễn, giảm, gia hạn một số khoản thu ngân sách Nhà nước theo Nghị quyết số 13 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Đáng chú ý là việc giãn thời hạn nộp thuế Thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 9 tháng.

Chi tiết

Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 83/2012/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Đây được xem là liều thuốc giúp các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, tích lũy nguồn vốn để ổn định sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững.

Chi tiết

Chính phủ ban hành Nghị quyết nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cho các doanh nghiệp, vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 13 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Trong đó đáng chú ý là các giải pháp gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập đối với một số doanh nghiệp; giảm tiền thuê đất; miễn thuế môn bài năm 2012 đối với hộ đánh bắt hải sản và hộ sản xuất muối.

Chi tiết
Các tin khác:
 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - vanphong.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "vanphong.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.