Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 của Viện Kiểm sát huyện Vĩnh Thuận

Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Vĩnh Thuận đã tập trung kiểm sát ở các khâu công tác nghiệp vụ. Ngay từ đầu năm, lãnh đạo đơn vị đã đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, giải pháp thiết thực, phân công trách nhiệm, quyết liệt chỉ đạo đơn vị triển khai tổ chức thực hiện.

Chi tiết

Những thay đổi cơ bản của pháp luật về cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng

Ngày 30/12/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Chi tiết

Quy định của pháp luật tố tụng dân sự về địa chỉ của người khởi kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

1. Vấn đề “địa chỉ” của người khởi kiện, người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án dân sự, hành chính vẫn đang là một vấn đề phức tạp, nhất là trong những trường hợp không xác định được địa chỉ hoặc do cố tình giấu địa chỉ dẫn đến nhiều vụ án phải kéo dài thời gian giải quyết, thậm chí phải tạm đình chỉ, đình chỉ giải quyết vụ án và trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện, dẫn đến gây ra trở ngại rất lớn cho việc thực hiện quyền khởi kiện của người khởi kiện.

Chi tiết

Quy định của pháp luật về các trường hợp không có quyền khởi kiện, không đủ điều kiện khởi kiện theo quy định tại Điều 192 Bộ luật Tố tụng dân sự

Quyền khởi kiện là quyền rất quan trọng của công dân, là một trong những biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân hoặc của người khác và đã được Điều 186 Bộ luật Tố tụng dân sự (BLTTDS) năm 2015 quy định “Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án (sau đây gọi chung là người khởi kiện) tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”.

Chi tiết

Phòng 1 phối hợp tuyên truyền phòng, chống ma túy tại các địa phương trên địa bàn tỉnh

Hưởng ứng các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, Kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và tiếp tục thực hiện có hiệu quả giai đoạn 2 (2016-2020) phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” theo tinh thần Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 và Quyết định số 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Phòng 1 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã thực hiện những việc làm thiết thực.

Chi tiết

Viện Kiểm sát Phú Quốc phối hợp Tòa án huyện xét xử lưu động các vụ án hình sự

Ngày 10/5/2017, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc phối hợp với Tòa án huyện, mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các vụ án hình sự về tội: Cố ý gây thương tích; Mua bán trái phép chất ma túy.

Chi tiết

Hướng dẫn xử lý hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trong nội địa

Vừa qua, Toà án nhân dân tối cao ban hành Công văn số 91/TANDTC-PC ngày 28/4/2017 hướng dẫn xử lý hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trong nội địa. Theo đó, kể từ ngày 01/7/2015 (ngày Luật Đầu tư năm 2014 có hiệu lực thi hành) đến ngày 01/01/2017 (ngày Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư năm 2014 có hiệu lực thi hành), không xác định pháo nổ là hàng cấm và không xử lý hình sự đối với hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trong nội địa theo quy định tại Điều 155 của Bộ luật Hình sự năm 1999. Cụ thể:..

Chi tiết

Thời điểm đương sự có quyền thay đổi, bổ sung yêu cầu khởi kiện trong quá trình giải quyết vụ án dân sự?

Theo quy định tại Điều 5, khoản 4 Điều 70, khoản 2 Điều 71, khoản 3 Điều 200, khoản 2 Điều 210, Điều 243 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 và tại mục 7 phần IV Giải đáp số 01/2017/GĐ-TANDTC ngày 07/4/2017 của Tòa án nhân dân tối cao đã giải đáp một số vấn đề về nghiệp vụ liên quan đến vấn đề thời điểm đương sự có quyền thay đổi, bổ sung yêu cầu khởi kiện trong quá trình giải quyết vụ án dân sự.

Chi tiết

Chống người thi hành công vụ, thực trạng và giải pháp

Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm tại địa bàn huyện Gò Quao diễn biến rất phức tạp, các loại tội phạm nguy hiểm cho xã hội đang có chiều hướng gia tăng, gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến đến tình hình an ninh trật tự của địa phương cũng như đã tạo nên những bức xúc trong nhân dân và dư luận xã hội.

Chi tiết

Trực tiếp kiểm sát Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc

Viện Kiểm sát huyện Phú Quốc vừa phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cùng cấp.

Chi tiết

Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí ngành Kiểm sát nhân dân

Cơ quan đại diện Tạp chí Kiểm sát tại phía Nam phối hợp Văn phòng Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP. Cần Thơ tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí ngành Kiểm sát nhân dân khu vực Tây Nam bộ năm 2017.

Chi tiết

Quy định của pháp luật về kê biên tài sản là bất động sản để thi hành án

Việc thi hành án dân sự là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Có những bản án, quyết định của Tòa án được các bên đương sự tự nguyện thi hành án nhưng cũng có những bản án, quyết định của Tòa án các đương sự cố tình không chịu thi hành án. Trong trường hợp như vậy cơ quan thi hành án có quyền cưỡng chế thi hành án và một trong những biện pháp đó là kê biên tài sản.

Chi tiết

Gò Quao công bố kết luận trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự

Ngày 08/5/2017, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Quao đã công bố kết luận trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện.

Chi tiết

Xác định người bị kiện trong vụ kiện hành vi hành chính theo quy định của Luật Tố tụng hành chính

Khi thụ lý đơn khởi kiện đối với hành vi hành chính, một trong những vấn đề quan trọng là phải xác định ai là người bị kiện trong vụ án, cụ thể là việc xác định hành vi hành chính khi nào là của cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan, tổ chức khác, khi nào là của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan, tổ chức khác.

Chi tiết

Rút kinh nghiệm qua giải quyết án dân sự

Ngày 28/3/2017, Tòa án  nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn ông Phạm Minh Phương, ông Hồ Đăng Lập và bà Nguyễn Thị Liễu với bị đơn ông Nguyễn Quang Danh và bà Lê Thị Diệu Viên. Qua kiểm sát xét xử Kiểm sát viên phát hiện những vi phạm của tòa sơ thẩm trong việc thu thập, đánh giá chứng cứ đã đề nghị hủy án sơ thẩm, cấp phúc thẩm chấp nhận quan điểm đề nghị của Viện Kiểm sát. VKSND tỉnh Kiên Giang nêu ra để rút kinh nghiệm chung.

Chi tiết
Các tin khác:
 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - vanphong.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "vanphong.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.