Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Dành cho khách lữ hành

Kiên Giang: Phát triển du lịch cộng đồng ở xã đảo Tiên Hải

Tiên Hải là xã đảo duy nhất của thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang còn có tên gọi khác là quần đảo Hải Tặc, với 18 hòn đảo, tổng diện tích tự nhiên hơn 283 ha. Những năm qua, xã đảo này phát triển du lịch cộng đồng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương và du lịch Hà Tiên. Tháng 12/2017, UBND tỉnh Kiên Giang công nhận quần đảo Hải Tặc là Khu du lịch địa phương.

Chi tiết

Tiềm năng du lịch 3 làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Kiên Giang

Trong năm 2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định công nhận cho 3 làng nghề truyền thống lâu đời và nổi tiếng trong tỉnh. Đó là làng nghề truyền thống nước mắm Phú Quốc, làng nghề truyền thống bánh tráng Thạnh Hưng và làng nghề truyền thống đan đát ở xã Vĩnh Thuận. Nếu có dịp về Kiên Giang khách du lịch có thể ghé thăm 3 làng nghề truyền thống trên, đã và đang thu hút nhiều du khách đến khám phá.

Chi tiết

Khám phá du lịch biển đảo mùa Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải năm 2017

Từ ngày 02 đến ngày 03/12/2017, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, diễn ra Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải năm 2017. Đây là lễ hội truyền thống hàng năm của huyện Kiên Hải được tổ chức vào các ngày 15 và 16/10 âm lịch, cầu cho mưa thuận gió hòa, làm ăn trên biển thuận lợi.

Chi tiết

Kiên Giang: Khai mở tiềm năng du lịch Hòn Sơn

So với các tỉnh, thành khu vực miền Tây Nam bộ, Kiên Giang có lợi thế vượt trội về phát triển du lịch biển - đảo. Nổi trên mặt biển Kiên Giang là 5 quần đảo An Thới, Thổ Chu, Nam Du, Bà Lụa và Hải Tặc, với hơn 143 hòn đảo lớn nhỏ đã kiến tạo nên một “Hạ Long phương Nam” ẩn chứa những điều kỳ thú nơi vùng biển này. Trong đó, Hòn Sơn - một kiệt tác thiên nhiên - đang khơi mở tiềm năng du lịch.

Chi tiết

Tiềm năng và thế mạnh du lịch Kiên Giang

Thật có lý khi nói Kiên Giang là phiên bản của tuyệt tác thiên nhiên sơn hà gấm vóc hình chữ S. Từ đồng bằng, núi đồi, rừng các loại, sông ngòi đến biên giới, biển đảo… tất cả đều hội tụ nơi này, tạo nên một Kiên Giang có lợi thế vượt trội về tiềm năng và thế mạnh du lịch so với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ sở vững chắc, điều kiện thuận lợi để tỉnh Kiên Giang phát triển mạnh ngành “công nghiệp không khói”.

Chi tiết

Vườn Quốc gia U Minh Thượng được công nhận khu Ramsar thế giới

Ngày 22/02/2016, tại thị xã Hà Tiên, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận khu Ramsar, Vườn Quốc gia U Minh Thượng. Vườn Quốc gia U Minh Thượng được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới và đến ngày 13/8/2013 tiếp tục được công nhận là Vườn Di sản ASEAN. Ðây là vườn di sản đầu tiên về đất than bùn của khu vực và là Vườn Di sản ASEAN thứ 5 của Việt Nam (sau 4 Vườn Di sản ASEAN được công nhận trước đó là: Hoàng Liên Sơn (Lào Cai), Ba Bể (Bắc Kạn), Chư Mon Rang (Kon Tum), KoKaKinh (Gia Lai).

Chi tiết

“Khám phá đất phương Nam” thiên đường biển, đảo ở Kiên Giang

Kiên Giang có trên 143 hòn đảo lớn, nhỏ với tổng diện tích 77.650ha, trong đó có 43 hòn đảo có dân cư sinh sống. Hệ thống đảo, quần đảo của tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phát đất phương Nam” có nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh địa phương nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao vị thế Kiên Giang với cả nước và bạn bè quốc tế.

Chi tiết

Rực rỡ “Âm sắc Cửu Long”

Ngày 16/11, “Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội 2015” đã được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). Sự kiện này sẽ kéo dài tới hết ngày 19/11.

Chi tiết

Tổ chức các sự kiện, hoạt động trong Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016

Ngày 22/10/2015, Ban Tổ chức địa phương Năm Du lịch quốc gia 2016 - Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang đã ban hành kế hoạch tổ chức các sự kiện, hoạt động trong Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 tại tỉnh Kiên Giang. Theo kế hoạch, Năm Du lịch quốc gia 2016 có chủ đề “Khám phá đất phương Nam”. Lễ khai mạc ngày 09/4/2016, bế mạc vào ngày 24/12/2016 tại huyện đảo Phú Quốc.

Chi tiết

Nhiều hoạt động vui chơi giải trí mừng Xuân Ất Mùi

Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi năm 2015, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí phong phú, hấp dẫn phục vụ người dân trong dịp đầu Xuân.

Chi tiết

Đờn ca tài tử - sản phẩm du lịch văn hoá hấp dẫn và độc đáo tại Phú Quốc

Trong khi nhiều đia phương đang loay hoay tìm hướng đi cho loại hình văn nghệ mang tính quần chúng là đơn ca tài tử (ĐCTT), thì Trung tâm Văn hoá huyện Phú Quốc có một mô hình ĐCTT hoạt động rất hiệu quả. Trở thành “điểm sáng” du lịch văn hoá được người dân địa phương và du khách yêu thích.

Chi tiết

Thiên đường nơi đầu sóng

Có một quần đảo cách xa đất liền hơn 220km về phía vùng biển cực Tây Nam của Tổ quốc mang tên Thổ Châu (thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Muốn tới được nơi này, bạn phải đến đảo Phú Quốc trước, rồi từ đây tiếp tục hành trình lênh đênh trên biển hàng 7 – 8 giờ đồng hồ nữa. Hành trình tuy xa xôi cách trở, nhưng bù lại bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảnh vật thiên nhiên hoang sơ với những cánh rừng nguyên sinh và những bãi biển cát trắng đẹp tới mức ngơ ngẩn lòng người, khiến không ít du khách đã phải thốt lên quả là “thiên đường nơi hạ giới”.

Chi tiết

Đi bộ... qua biển
Theo chương trình khảo sát tour trong khuôn khổ hội thảo "Liên kết phát triển du lịch đồng bằng – biển đảo" do Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và Sở VH, TT&DL tỉnh Kiên Giang thực hiện với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Du lịch Kiên Giang, chúng tôi đã có một chuyến đi thú vị đến quần đảo Bà Lụa - Ba Hòn Đầm, thuộc ấp Hòn Ngang, xã đảo Sơn Hải (huyện Kiên Lương).
Chi tiết

Khám phá Suối Đá Ngọn trên đảo Phú Quốc

Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, gần hồ nước Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp chưa được nhiều du khách biết đến. Một phần vì địa lý hiểm trở, một phần do không khuyến khích phát triển du lịch, Suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê hồn vẫn là một bí mật cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm.

Chi tiết

Thú câu cá rừng U Minh Thượng

Vườn quốc gia U Minh Thượng (VQGUMT) (huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) đã hồi phục sau vụ cháy khủng khiếp năm 2002, và dần trở thành điểm đến hấp dẫn vào dịp cuối tuần của du khách muốn tránh cái ồn ào náo nhiệt chốn phồn hoa đô hội. Tại khu du lịch hồ Hoa Mai trong VQG, những du khách về với thiên nhiên này đã hoá thân thành những “ngư ông” chính hiệu, thả hồn theo mây nước chơi vơi giữa mênh mông rừng tràm, tạm thời rũ sạch “bụi hồng trần” mà đắm hồn mình trong thú vui tao nhã – câu cá.

Chi tiết
Các tin khác:
 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - vanphong.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "vanphong.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.