Thông tin được đưa ngày: 12-10-2017
Kiên Giang: UBND tỉnh đối thoại doanh nghiệp

Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 12/10/2017, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và bà Lê Thị Minh Phụng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 10/2017. Đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh có liên quan, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, thành phố Rạch Giá, huyện Phú Quốc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

Theo Báo cáo số 50/BC-HHDN ngày 10/10/2017 của Hiêp hội Doanh nghiệp tỉnh về tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp để tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 02/2017: Có trên 19 ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp gửi về UBND tỉnh, chủ yếu vướng mắc về các lĩnh vực tài chính, xây dựng, tài nguyên và môi trường, giao thông, hải quan…

Bà Trần Thanh Thủy - Tổng GIám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên GIang phát biểu ý kiến.

Đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Kiên Giang, bà Trần Thanh Thủy - Tổng Giám đốc có ý kiến, kiến nghị về công tác đầu tư, xây dựng chợ Bắc Sơn của Công ty; hiên nay, đã hoàn thành và 64 hộ dân đã nhận bàn giao nhà, 01 khu chợ Nông sản đã hoàn thiện. Nhưng toàn bộ khu dân cư và 01 khu chợ Nông sản 2 không thể đi vào hoạt động do bức tường ngăn cách giữa 02 khu chợ Bắc Sơn 1 và khu dân cư chợ Bắc Sơn giai đoạn 2 vẫn chưa được phá bỏ, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng môi trường. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thực hiện công tác triển khai, giải phóng mặt bằng thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt, nhằm ổn định trật tự đô thị và ổn định lòng dân.

Ông Phạm Vũ Hồng chỉ đạo, như sau: Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và UBND thành phố Rạch Giá khẩn trương trong việc tìm hướng khắc phục việc phá bỏ bức tường và căn cứ theo quy hoạch mà xử lý các hành vi vi phạm.

Tại Hội nghị lần này, trên cơ sở đóng góp, đề xuất của sở, ban, ngành, Hiệp hội và doanh nghiệp (đa số các ý kiến, kiến nghị đều vướng mắc về thủ tục hành chính, thẩm quyền giải quyết, bồi thường, giải phóng mặt bằng, rào cản hải quan), Chủ tịch UBND tỉnh giao cho sở, ban, ngành có liên quan sớm khắc phục và báo cáo về UBND tỉnh kịp thời./.

Thiên Đăng