Thông tin được đưa ngày: 12-10-2017
Dâng hương kỷ niệm 57 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương

Tiết mục hát múa tại Lễ Dâng hương sáng ngày 21-10.

Sáng ngày 12/10, tại Nhà bia tưởng niệm Mai Thị Nương, huyện Giồng Riềng trang trọng tổ chức Lễ Dâng hương kỷ niệm 57 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) Mai Thị Nương (Hồng Hạnh) (12/10/1960-12/10/2017). Đại tướng Lê Hồng Anh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và phu nhân; đồng chí Trần Minh Thống - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện và đông đảo nhân dân trong huyện đã đến dâng hương.

Đồng chí Phan Đình Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng đọc diễn văn tại buổi lễ nhấn mạnh: Mai Thị Nương (tức Hồng Hạnh) sinh năm 1938, tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Nhà ba mẹ của chị là nơi nuôi giấu cán bộ đi về hoạt động… Tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất và sự hy sinh anh dũng của chị Mai Thị Nương đã truyền thêm sức mạnh cho ngọn lửa, cao trào đấu tranh rộng khắp huyện Giồng Riềng. Lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện quyết tâm đánh giặc, bảo vệ quê hương cho đến ngày giành thắng lợi hoàn toàn. Cuộc đời ngắn ngủi 20 tuổi xuân của chị Mai Thị Nương đã đi vào lịch sử, hóa thân vào quê hương, đất nước, tên tuổi của chị gắn liền với quê hương Giồng Riềng anh hùng, như ánh dương sáng ngời cho hôm nay và mãi mãi về sau. Mai Thị Nương là tấm gương trung dũng, quật cường của quân và dân đất Giồng Riềng trong hơn 30 năm chiến đấu bền bỉ vì độc lập tự do của dân tộc. Sự hy sinh và những chiến công oanh liệt của chị đã ghi dấu son chói lọi vào bia đá sử vàng của quê hương, đất nước, là đểm tựa sáng ngời cho thế hệ mai sau kiêu hãnh, tự hào.

Đại tướng Lê Hồng Anh - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và phu nhân; đồng chí Trần Minh Thống - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ dâng hương tại buổi lễ.

Đây là năm thứ năm huyện tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày hy sinh của Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương với quy mô cấp huyện, đã từng bước được nâng cao với nhiều hoạt động của phần hội. Việc tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày hy sinh của Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương hàng năm nhằm đảm bảo được tính bảo tồn, kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, tuyên truyền, giáo dục truyền thống dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân, đồng thời thông qua các hoạt động của lễ kỷ niệm quảng bá, giới thiệu với nhân dân trong và ngoài huyện về hình ảnh, các tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, di tích lịch sử văn hóa của huyện nhằm thu hút đầu tư, góp phần xây dựng quê hương Giồng Riềng ngày càng giàu đẹp.

Buổi Lễ Dâng hương diễn ra rất trang trọng với tổ khúc hát múa ca ngợi về nữ Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương do Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện, sau cùng là phần dâng hương tưởng niệm của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện./.

Thế Hạnh