Thông tin được đưa ngày: 12-2-2018
Nhiều Đoàn đại biểu các tỉnh Vương quốc Campuchia đến chúc Tết

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp các đoàn khách Campuchia đến chúc Tết.

Trong ngày 09/01, Đoàn đại biểu các tỉnh Vương quốc Campuchia đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp các đoàn.

Các đoàn của các tỉnh Vương quốc Campuchia đến chúc Tết gồm: Đoàn đại biểu tỉnh Kép do bà Ul Phi Run, Phó Tỉnh trưởng Ủy ban hành chính tỉnh làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu tỉnh Kampốt do Ngài Chiev Tay, Tỉnh trưởng Ủy ban hành chính tỉnh làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu tỉnh Tà Keo do Ngài Un Vanna, Phó Tỉnh trưởng Ủy ban hành chính làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu tỉnh Preah Sihanouk do Ngài Yon Min, Tỉnh trưởng Ủy ban hành chính tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, các Đoàn đại biểu Vương quốc Campuchia đã khẳng định và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang với các tỉnh Vương quốc Campuchia trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành công, đặc biệt là sự hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của tỉnh Kiên Giang đối với các tỉnh bạn. Kiên Giang cũng đã phối hợp với các tỉnh giáp biên Vương quốc Campuchia giữ gìn an ninh trên tuyến biên giới, qua đó tạo môi trường thuận lợi giúp nhân dân hai nước qua lại làm ăn phát triển kinh tế. Các Đoàn đặc biệt đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kiên Giang trong những năm qua.

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp các đoàn khách Campuchia đến chúc Tết.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh Vương quốc Campuchia đã dành nhiều lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Kiên Giang năm mới nhiều sức khỏe và luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ; chúc tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia trong đó có tỉnh Kiên Giang và các tỉnh của Vương quốc Campuchia mãi mãi trường tồn.

Phát biểu đáp lời tại buổi gặp gỡ với Đoàn đại biểu tỉnh Kampốt, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chân thành cảm ơn Đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Kiên Giang. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chia sẻ sự tương đồng, gắn kết giữa Việt Nam và Campuchia đã trải qua thời gian dài phải gánh chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh và hiện nay cùng sống trong hòa bình, cùng nhau phát triển thịnh vượng. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng mong muốn tỉnh Kiên Giang và tỉnh Kampốt tiếp tục giữ gìn và phát huy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, bền chặt, bền vững./.

Xuân Quyên