Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 12-2-2018
Nhộn nhịp các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018

Các mô hình, tiểu cảnh trên đường hoa xuân - Khu đô thị Phú Cường (Tp. Rạch Giá)

Hòa chung không khí phấn khởi chào đón xuân Mậu Tuất năm 2018, các cấp, các ngành ở Kiên Giang đã, đang và sẽ triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí hấp dẫn và đầy ý nghĩa, hứa hẹn thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Hoạt động nổi bật nhất, không thể thiếu trong các chương trình sự kiện "Mừng Đảng - mừng Xuân Mậu Tuất 2018" là chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa mừng năm mới. Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới, vào đêm Giao thừa đón xuân mới Mậu Tuất 2018, Kiên Giang sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 04 địa điểm. Ở thành phố Rạch Giá, chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa được tổ chức tại đảo Phú Gia, Khu đô thị Phú Cường. Huyện Phú Quốc phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện xây dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp và bắn pháo hoa mừng năm mới tại thị trấn Dương Đông. Thị xã Hà Tiên liên hệ với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa mừng năm mới tại địa phương. Huyện An Minh đã liên hệ Trung tâm Văn hóa tỉnh hỗ trợ dàn dựng chương trình nghệ thuật, phương tiện kỹ thuật và biểu diễn phục vụ đêm Giao thừa tại Khu hành chính tập trung huyện.

Nhằm tạo không khí vui tươi, ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường tổ chức chuỗi sự kiện đặc sắc, mang đậm hương vị Tết Việt Nam, với chủ đề "Xuân trên quê hương" như: Phố xuân, bến hoa xuân, hội hoa xuân, chiếc nón quê hương..., đặc biệt là đường hoa xuân, với 08 tiểu khu được trang trí độc đáo mới lạ, tái hiện không khí xuân xưa từ phố, chợ, vùng quê đến từng nhà, cùng hình ảnh linh vật năm 2018 và mô phỏng xuân tại các địa danh nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang. Đường hoa xuân được thiết kế công phu, ý nghĩa, bắt mắt người xem, hứa hẹn trở thành điểm vui xuân bổ ích cho nhân dân.

Đường hoa xuân tại Khu đô thị Phú Cường, thành phố Rạch Giá

Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày tết Nguyên đán Mậu Tuất, Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình ca múa nhạc, hài kịch tổng hợp với chủ đề "Chào xuân" (Mùng 1 Tết), giao lưu đờn ca tài tử với chủ đề "Giai điệu quê hương" (Mùng 2 Tết), sân chơi "Bolero mùa xuân 2018" (Mùng 3 và Mùng 4 Tết). Trong những ngày Tết, năm nay, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức đợt phim Tết, với 03 bộ phim truyện Việt Nam "789 Mười", "Về quê ăn Tết", "Yêu em bất chấp", đều tập trung vào các đề tài quen thuộc, phù hợp với mùa Tết, bối cảnh hướng về miền quê, mang thông điệp đơn giản, nhẹ nhàng về tình yêu, về gia đình. Từ ngày 20/01 đến 10/02/2018, các đội chiếu bóng lưu động phục vụ tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo với các phim truyện: Cánh đồng hoang, Mùa gió chướng, Hòn Đất, Rặng trâm bầu, Biệt động Sài Gòn, Mùa nước nổi, Giải phóng Sài Gòn. Cũng trong những ngày đầu năm mới, nhân dân sẽ được tham gia “Hội xuân Mậu Tuất” tại Công viên Văn hóa An Hòa, diễn ra từ ngày 15/02 đến ngày 21/02/2018 (nhằm ngày 30 Tết đến Mùng 6 Tết), với các hoạt động văn hóa văn nghệ như: Múa lân sư rồng, ca múa nhạc, hài kịch, ảo thuật… và các dịch vụ vui chơi, giải trí phong phú, đa dạng, phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, người dân địa phương và du khách được tham quan triển lãm sách và báo xuân, với chủ đề "Mừng Đảng - Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018", từ 14/02 đến 20/02/2018 (nhằm 29 Tết đến Mùng 5 Tết) tại Thư viện tỉnh do Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, với hơn 5.000 bản sách, báo, tạp chí mới về Đảng, Bác Hồ, sách thiếu nhi, sách địa chí và báo xuân của 63 tỉnh, thành và của Trung ương; cùng với các mô hình, xếp sách nghệ thuật. Bảo tàng tỉnh mở cửa thường xuyên trong dịp Tết phục vụ khách tham quan để du khách hiểu rõ hơn về đất nước và quê hương, con người Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng. Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang, Đoàn Nghệ thuật Khmer tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân tại các huyện, thị xã trong tỉnh.

Thời điểm trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, các cơ quan, đơn vị, trường học và các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều chương trình hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí, các giải thi đấu thể thao và trò chơi dân gian như: Hội chợ - triển lãm, hội hoa xuân, hội thi, hội diễn, giao lưu văn nghệ "Mừng Đảng - mừng Xuân", duyên dáng mùa xuân, hội thi gói bánh tét, thi ẩm thực ngày Tết, trang trí cây mai ngày Tết, thi viết thư pháp; các giải thi đấu thể thao như: Cầu lông, cờ tướng, bóng chuyền, việt dã, kéo co, đẩy gậy… thu hút đông đảo các đối tượng nhân dân tham gia. Với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, vui Xuân đón Tết, năm Mậu Tuất 2018 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc, thành công và thắng lợi cho nhân dân trong tỉnh./.

Thanh Bình

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.