Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 13-4-2017
Đối thoại và họp mặt doanh nghiệp năm 2017

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 12/4, tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại và họp mặt doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang năm 2017 với sự tham dự của các sở, ban ngành, huyện thị, thành phố và khoảng 200 doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Trên tinh thần hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, trong phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cho biết: “Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng, được tổ chức với mục đích lắng nghe, tháo gỡ trực tiếp vướng mắc khó khăn của doanh nghiệp; là dịp để tuyên dương khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016; đồng thời lấy ý kiến đánh giá của các doanh nghiệp đối với các chỉ số thành phần có liên quan đến hoạt động của các cơ quan hành chính trong bộ chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh (Chỉ số PCI)”.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tình hình đăng ký doanh nghiệp trong những năm qua đã tăng lên đáng kể, cả về số lượng và chất lượng. Tính đến năm 2016, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đăng ký cho 12.455 doanh nghiệp và đã thực hiện thủ tục giải thể và thu hồi 5.364 doanh nghiệp, hiện đang hoạt động là 7.091 doanh nghiệp, tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp thành lập bình quân hàng năm giai đoạn 2011-2016 đạt 7%/năm.

Trong 05 năm qua, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được thực hiện tương đối đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp như: Chính sách thuế, tài chính, tín dụng, hỗ trợ khoa học công nghệ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, đã góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp, có thêm nguồn vốn phát triển sản xuất, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư được tăng cường thực hiện, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, giảm tồn kho, đẩy nhanh tiến độ đầu tư và thu hút đầu tư. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, nhất là cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, đất đai, xây dựng, hải quan, thuế, ngân hàng… giúp doanh nghiệp giảm được thời gian, chi phí.

Tại hội nghị, 20 sở, ban, ngành và UBND 03 huyện, thị đã trả lời bằng văn bản 89 câu hỏi của doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh và đã nghe các sở, ngành trả lời và đối thoại trực tiếp tại hội trường về những thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, tập trung ở các lĩnh vực: đất đai, môi trường, thuế, giao thông, dịch vụ du lịch, thương mại…

Khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Mặt khác, hội nghị cũng đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 59 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghĩa vụ thuế; 05 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xuất khẩu; 18 doanh nghiệp có đóng góp tích cực, hiệu quả cho công tác an sinh xã hội; 18 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giỏi và đúng pháp luật.

Để phát triển sản xuất kinh doanh, theo phương hướng nhiệm vụ hỗ trợ chính sách phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, bằng những hành động thiết thực, hiệu quả,  Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng yêu cầu Giám đốc các sở, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh, địa phương thường xuyên rà soát các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền quản lý có liên quan đến nhân dân và doanh nghiệp để có biện pháp xử lý, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nghiên cứu áp dụng các cơ chế có lợi cho doanh nghiệp và phải nhanh chóng xem xét, giải quyết các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp tạo môi trường thông thoáng, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và phát triển.

Theo đó, đối với các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, các sở, ngành phải tổ chức thực hiện ngay theo thẩm quyền hoặc trình UBND tỉnh giải quyết một cách thỏa đáng; những vấn đề ngoài tầm quyết định của địa phương thì ghi nhận, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Trung ương xin ý kiến xử lý.

Đề nghị ngành ngân hàng, lãnh đạo các ngân hàng thương mại xem xét có cơ chế hỗ trợ vốn linh hoạt, đồng thời nghiên cứu báo cáo kiến nghị cơ quan cấp trên những vấn đề còn chưa hợp lý, bất cập trong tình hình hiện nay để cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thử thách.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã đặt kỳ vọng vào cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh:“Với quyết tâm phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, tôi tin tưởng rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách,... cùng với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra”.

Trung Nghĩa

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.