Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 9-8-2012
Ngành thuế tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 vào công tác quản lý thuế

Cục Thuế tỉnh đã chính thức áp dụng Hệ thống quản lý chất lương ISO 9001: 2008 vào công tác quản lý thuế tại Văn phòng Cục Thuế từ ngày 31 tháng 7 năm 2012.

Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia, Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 90001: 2008 vào thực tiễn công tác quản lý thuế là một bước đi tất yếu trong tiến trình thực hiện chiến lược cải cách hiện đại hóa ngành thuế, phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển của đất nước, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả cơ quan thuế lẫn người nộp thuế. Và thực tế này đã được chứng minh tại nhiều cơ quan thuế trên cả nước, trong đó có ngành thuế tỉnh Kiên Giang.

Để triển khai ứng dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong ngành thuế, ngay từ cuối năm 2011, Cục Thuế tỉnh đã tìm hiểu và ký hợp đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu. Qua đó, Cục Thuế phối hợp với công ty này triển khai tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ công chức thuế thuộc ngành thuế tỉnh về những nội dung cơ bản cũng như cách thức và các bước tiến hành thực hiện quy trình, thủ tục trong suốt quá trình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 vào công tác quản lý thuế của đơn vị.

Xác định hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình cải cách hiện đại hóa ngành thuế tỉnh. Vì Hệ thống này, sẽ trực tiếp làm giảm các thủ tục hành chính thuế và mang lại nhiều tiện ích nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế một cách khoa học, hợp lý, đúng luật, đồng thời giúp lãnh đạo ngành thuế có thể kiểm soát được quá trình giải quyết công việc của từng bộ phận trong nội bộ cơ quan thuế, để có những chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong quá trình sản xuất kinh doanh, tránh được những sai sót trong quá trình chỉ đạo công tác thu cũng như công khai, minh bạch khi giải quyết các thủ tục hành chính thuế. Nên ngay khi có chủ trương và ký hợp đồng với đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, lãnh đạo ngành thuế tỉnh thường xuyên đôn đốc chỉ đạo cho các các phòng chuyên môn liên quan và các Chi cục thuế trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn quản lý và Phát triển doanh nghiệp Á Châu tiến hành ra soát các quy trình thủ tục để xây dựng một quy trình chuẩn, phù hợp nhất đối với đơn vị của mình.

Trên cơ sở đó, ngày 31 tháng 7 vừa qua, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 901: 2008 tại Văn phòng Cục Thuế với  63 quy trình quản lý trên tất cả các nội dung nghiệp vụ của Cục Thuế tỉnh.

Đây chính là bước ngoặt trong việc thực hiện cải cách các thủ tục về thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính thuế, đồng thời rút ngắn thời gian và chi phí đi lại cho người nộp thuế trên địa bàn tỉnh khi thực hiện nghĩa vụ thuế của mình đối với ngân sách nhà nước. Mặt khác, thông qua việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, sẽ giúp cán bộ, công chức ngành thuế tiếp nhận được các ý kiến phản hồi của người nộp thuế trong quá trình giải quyết, xử lý hồ sơ; kiểm soát được thái độ ứng xử của cán bộ, công chức đối với người nộp thuế, từ đó giúp người nộp thuế có thể giám sát được việc thực thi pháp luật của từng cán bộ công chức thuế, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ công chức thuế trong suốt quá trình thực thi công vụ của mình, tác động tích cực đến quá trình thu nộp ngân sách trên địa bàn tỉnh./.

Minh Thiện

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.