Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 30-8-2017
Tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2017-2018

Ngày 23/8/2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1323/UBND-KTCN, tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2017-2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Giao thông vận tải: Chủ động xây dựng phương án vận tải, chỉ đạo chỉnh trang các cảng, bến để phục vụ tốt và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hành khách, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải phát sinh, hạn chế tối đa việc ùn ứ khách tại cảng, bến; đồng thời, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi tăng giá vé, cước vận tải trái phép; bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực cảng, bến. Yêu cầu các bến xe, bến tàu, chủ phương tiện có kế hoạch tăng cường tối đa phương tiện vận chuyến hành khách đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để sẵn sàng phục vụ hành khách khi có nhu cầu; công bố số điện thoại đường dây nóng của ngành đế tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, Cảng vụ Đường thủy nội địa phối hợp với các đơn vị chức năng, địa phương có liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (cả đường bộ và đường thủy nội địa); kiên quyết không cho xuất bến đối với phương tiện không đảm bảo các quy định liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện, chở quá số người quy định, thiếu dụng cụ cứu sinh,...; siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách.

Phối hợp với Công an tỉnh, chính quyền địa phương các cấp, các trường học triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực các điểm trường, không để ùn tắc trong ngày khai giảng và các ngày đầu năm học 2017-2018.

Công an tỉnh: Chỉ đạo xây dựng, huy động tối đa lực lượng để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lưu động trên các tuyến đường, kể cả đường giao thông nông thôn; xử lý nghiêm các lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông; kịp thời phát hiện và kiên quyết đình chỉ hoạt động các cảng, bến, đò ngang, phương tiện vận tải khách, phương tiện chở khách tham quan du lịch không đủ điều kiện hoạt động, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, chính quyền địa phương các cấp kịp thời điều tiết giao thông khi có nguy cơ ùn tắc xảy ra; triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để ùn tăc giao thông trong ngày khai giảng và các ngày đầu năm học 2017-2018.

Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn đối với các phương tiện hoạt động tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo được giao quản lý. Kiên quyết không cấp phép rời cảng, bến khi phương tiện không đảm bảo đủ điều kiện an toàn theo quy định; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chở quá số lượng hành khách, phương tiện, hàng hóa theo quy định,...

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Chỉ đạo các Đồn, Trạm tuyệt đối không cho tất cả các phương tiện ra biển khi phương tiện không đảm bảo điều kiện hoạt động an toàn theo quy định.

Đặc biệt là phương tiện vận tải hành khách, phương tiện chở khách tham quan, du lịch; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông đối với phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện.

Kịp thời phối hợp thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển, ven biển vào nơi tránh, trú an toàn khi thời tiết không đảm bảo an toàn theo quy định; đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức ứng cứu người và phương tiện trong các trường hợp cần thiết.

Các cơ quan thông tin đại chúng tăng thời lượng tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; hướng dẫn, cảnh báo các nguy cơ và nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; phát huy tối đa hệ thống truyền thanh xã, phường để tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; thông báo số điện thoại đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải và Công an tỉnh để tiếp nhận, xử lý những thông tin phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông.

Ngoài ra UBND tỉnh còn đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động tỉnh: Thường xuyên vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông thông qua các buổi sinh hoạt, tập huấn, tọa đàm, hội thi, sân chơi và sinh hoạt Tổ nhân dân tự quản.

Sở Giáo dục và Đào tạo; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh: Tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới. Tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; tổ chức ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực cổng trường.

UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quản lý; cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, đò ngang, tàu cao tốc,...

Chỉ đạo tăng cường huy động các lực lượng để tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm lòng, lề đường; bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm trường, không để ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng và các ngày đầu năm học 2017-2018; trong đó, cần lưu ý đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường tại các nơi trường học bị ảnh hưởng do mưa, lũ.

Tổ chức kiểm tra, xác định các điểm mất an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là các tuyến đường giao thông nông thôn để xử lý, khắc phục kịp thời nhằm bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn.

Tăng cường kiểm tra, quản lý đối với các điểm, bến, phương tiện vận tải khách, phương tiện đưa khách tham quan, du lịch trên sông, hồ, ven biển, ven đảo thuộc địa bàn quản lý.

Ban An toàn giao thông tỉnh: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; tập trung cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, tàu cao tốc,...; triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9”; công bố đường dây nóng của ngành Công an, Giao thông vận tải trên thông tin đại chúng, tại các cảng và bến.

Tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại cảng, bến có nguy cơ mất an toàn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đình chỉ các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn theo quy định.

Chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành có liên quan kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Công văn này; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh./.

P/v

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.