Thông tin được đưa ngày: 14-11-2017
Thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông trong tỉnh

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tặng quà gia đình em Nguyễn Văn Phải ở huyện Châu Thành.

Thiết thực hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, từ ngày 12 đến 13/11/2017, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 20 gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với đoàn có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh.

Đoàn đến thăm trường hợp em Nguyễn Văn Phải, sinh năm 1987, ngụ ấp Minh Tâm, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, làm nghề công nhân khuân vác vật liệu xây dựng, bị TNGT tử vong vào tháng 02/2017 do trong lúc đi làm về va quẹt với xe máy chạy ngược chiều em bị té ngã đầu đập vào bức tường, bị chấn thuơng sọ não chết trên đường đi cấp cứu.

Còn trường hợp em Trịnh Tấn Đạt, sinh năm 1996, ở ấp Bình Lạc, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, làm nghề đi biển, vào tháng 02/2017 trong lúc đi thăm người bạn cùng xã, em bị va chạm vào xe máy dẫn đến tử vong.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh tặng quà cho gia đình em Nguyễn Văn Mến ở huyện Gò Quao.

Trường hợp em Nguyễn Văn Mến, sinh năm 1998, làm nghề bán vé số, cha mẹ mất sớm, từ nhỏ em sống cùng bà nội và chỉ hai bà cháu. Hàng ngày, em phải bán vé số để nuôi bà nội già yếu gần 80 tuổi hiện tại cư ngụ tại ấp Xuân Hòa, xã Định Hòa, huyện Gò Quao. Vào tháng 9/2016, em đang lưu thông trên đường thì bất ngờ bị tai nạn làm em chấn thương sọ não tử vong tại chỗ.

Ông Võ Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Quao cảm ơn Ủy Ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Kiên Giang đến chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân cùng với huyện, cho biết huyện sẽ quan tâm hơn nữa và cố gắng thường xuyên đến thăm hỏi, giúp đỡ những gia đình có người thân bị TNGT gặp hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.

Ngày 13/11, đoàn đi thăm hỏi 02 gia đình bị TNGT tại huyện Kiên Lương là em Nguyễn Hoàng Anh Phương, sinh năm 1984, ngụ tại ấp Cống Tre, xã Kiên Bình, tử vong tháng 5/2017 và em Dương Chanh, sinh năm 1983, cư ngụ tại khu phố Xà Ngách, thị trấn Kiên Lương, em bị tai nạn vào tháng 6/2017 do xe tải, cha em phải chạy xe ôm kiếm sống hàng ngày.

Ngày 19/11/2017, thành phố Rạch Giá sẽ tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT vào với chủ đề “ Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Hoàng Nghiệp-Thế Hạnh