Thông tin được đưa ngày: 9-1-2018
Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2018

Tiết mục ca múa: Chúng em với an toàn giao thông.

Sáng ngày 08/01, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông (ATGT) 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Tham gia buổi lễ ra quân có đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, thành phố Rạch Giá và đông đảo lực lượng đoàn viên, học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm trật tự, ATGT và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2018. Trong đó, cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông; kết hợp tuyên truyền chiều rộng với chiều sâu, lồng ghép vào nội dung sinh hoạt của các đoàn thể, tổ nhân dân tự quản, hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư, trong đó cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên phải gương mẫu thực hiện. Năm nay với chủ đề “ATGT cho trẻ em” nên Ngành Giáo dục và Đào tạo, các đoàn thể chính trị, các cấp chính quyền cần quan tâm hơn cho giáo dục chính khóa, ngoại khóa về ATGT trong học đường; từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự, ATGT cho học sinh các cấp.

Huy động lực lượng chức năng, kể cả Công an xã trong công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tăng cường trang thiết bị xử lý vi phạm thông qua hình ảnh. Tiếp tục thực hiện tốt việc thông báo kết quả xử lý người vi phạm pháp luật trật tự, ATGT đến cơ quan, trường học, nơi cư trú để kiểm điểm, giáo dục.

Lực lượng chức năng, đoàn viên thanh niên tham dự Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2018.

Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kịp thời khắc phục những bất cập hạ tầng giao thông, đặc biệt là các điểm, đoạn đường nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông. Thực hiện tốt công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện; nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp phép điều khiển phương tiện thủy, bộ; thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về vận tải hành khách, hàng hóa; tiếp tục kiểm tra, công nhận các mô hình hay có hiệu quả, nhất là các mô hình văn hóa giao thông với bình yên sông nước; mô hình tuyến đường ATGT.

Chủ đề Năm ATGT 2018 là “ATGT cho trẻ em” với tinh thần “tính mạng con người là trên hết”, thay mặt cho học sinh trong tỉnh phát biểu tại buổi lễ, em Trần Thảo Hiền - học sinh lớp 10A1 Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, thành phố Rạch Giá hứa tuyệt đối chấp hành đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; không điều khiển xe khi chưa đủ 18 tuổi, chưa có giấy phép lái xe; mang mặc áo phao, dụng cụ nổi khi tham gia giao thông đường thủy; không tham gia đua xe, cổ vũ người đua xe, không đánh võng lạng lách, đi hàng ngang trên đường; nghiêm chỉnh chấp hành, đồng thời tích cực tuyên truyền đến người thân, bạn bè thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Sau buổi ra quân, lực lượng chức năng, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính thành phố Rạch Giá./.

Hoàng Thơ