Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 23-11-2016
Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long

Logo các nhà tài trợ trên sân khấu Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang tổ chức.

Trải suốt năm 2016, với nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quy mô lớn, có sức hút, tạo được ấn tượng, Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt là Năm Du lịch quốc gia 2016) đã chạm đến những mục tiêu cơ bản mà địa phương đặt ra, qua đó mở ra triển vọng phát triển mới cho du lịch Kiên Giang. Để đi đến kết quả cuối cùng của Năm Du lịch quốc gia 2016, có thể nói Kiên Giang đã làm tốt công tác xã hội hóa các hoạt động, thu hút được nhiều nguồn lực tham gia vào sự kiện lớn, mang tầm quốc gia, lần đầu được tổ chức tại Kiên Giang.

Kiên Giang vinh dự được Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2016, với chủ đề "Khám phá đất phương Nam", với chuỗi các sự kiện trải dài trong năm 2016. Theo Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016, Kiên Giang có 18 sự kiện trong tổng số 68 sự kiện, đến nay đã tổ chức được 17 sự kiện, còn lại sự kiện cuối cùng là Lễ Bế mạc - Tổng kết và bàn giao cờ luân lưu tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 cho tỉnh Lào Cai dự kiến tổ chức vào ngày 25-12-2016 tại Novotel resort Phú Quốc, huyện Phú Quốc, Kiên Giang. Với tiêu chí các sự kiện tổ chức phải khoa học, bài bản, logic, chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng mạnh mẽ, hoành tráng, đặc sắc, song phải đảm bảo tiết kiệm và đạt hiệu quả cao, vì vậy công tác vận động tài trợ được tập trung quan tâm thực hiện nhằm huy động tối đa các nguồn lực xã hội trong và ngoài nước. Ngay từ cuối năm 2015, Ban Tổ chức địa phương Năm Du lịch quốc gia 2016 đã thành lập Tiểu ban Vận động tài trợ, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, quy chế vận động tài trợ, quy định cơ cấu tài trợ, quyền lợi của tổ chức và cá nhân tham gia tài trợ như cổ động trên các pano, áp phích, logo trên sân khấu, chạy chữ dưới khuôn hình trong chương trình hay được quảng bá trên sóng phát thanh - truyền hình của từng sự kiện... Đồng thời, hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp tăng cường huy động kinh phí và nhân lực tham gia vào các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2016.

Trong quá trình triển khai Năm Du lịch quốc gia 2016, công tác xã hội hóa được chú trọng, ưu tiên tổ chức các hoạt động có tính chất điểm nhấn, hấp dẫn, có sức lan tỏa rộng, tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, báo chí để tích cực tuyên truyền, quảng bá các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Năm Du lịch và những sản phẩm du lịch đặc trưng của Kiên Giang, khu vực và cả nước. Từ đầu năm 2016 đến nay, Ban Tổ chức đã vận động nhiều đơn vị, doanh nghiệp đóng góp kinh phí tổ chức và nhiều hình thức khác để tổ chức các sự kiện, lễ hội văn hóa - du lịch và các hoạt động trong Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 đảm bảo quy mô, chất lượng và có ý nghĩa thiết thực, với tổng kinh phí cam kết tài trợ hàng chục tỷ đồng (trong đó có phần hỗ trợ kinh phí ăn, nghỉ, phương tiện (vé tàu) cho Ban Tổ chức và đại biểu tham dự, kinh phí dàn dựng chương trình nghệ thuật,...). Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016, Kiên Giang là đơn vị đăng cai chính thức 7 giải thể thao khu vực và toàn quốc, trong đó các giải thể thao gần như toàn bộ được vận động xã hội hóa là giải Đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng do Công ty CP Quảng cáo Thiên Vũ tài trợ chính, giải Đua xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 25 do Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời tài trợ chính...

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp kinh doanh hoạt động dịch vụ du lịch, vận tải... trong tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để đồng hành, góp phần cùng tỉnh tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2016, qua đó góp phần đưa du lịch tỉnh nhà ngày càng phát triển. Không chỉ giảm giá dịch vụ, các doanh nghiệp còn tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, củng cố sản phẩm du lịch đặc trưng để phục vụ tốt nhất cho du khách. Điển hình là Sài Gòn Phú Quốc Resort & Spa có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn phục vụ khách trong suốt cả năm như giảm giá phòng, tặng buffet tối và thay đổi, làm phong phú hơn thực đơn với nhiều món ăn hấp dẫn như hải sản, các món dân dã, các món Á, món Âu... Không chỉ các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải cũng tham gia hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 bằng những hoạt động cụ thể. Ngoài hỗ trợ 200 banner, cờ phướn..., dịch vụ taxi Đăng Quang còn giảm giá cước dịch vụ. Việc hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 không chỉ thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, mà qua đó doanh nghiệp còn muốn gửi thông điệp đến tất cả các doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng một Phú Quốc nói riêng và Kiên Giang nói chung hiền hòa, mến khách, an toàn, ấn tượng với du khách.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa "Nhà nước và nhân dân cùng làm", Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 nhận được sự ủng hộ, chung tay góp sức bằng vật chất và tinh thần của các cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân trong việc tổ chức các sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang, Phú Quốc, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương phối hợp tổ chức, mở ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, các công ty lữ hành và các cá nhân trong vùng kết nối tour, tuyến, điểm, sản phẩm du lịch riêng có của từng địa phương, từ đó tăng cường thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, tạo ra sự đột phá cho ngành du lịch hướng đến phát triển bền vững.

Thanh Bình

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.