Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 5-12-2016
Khảo sát thực tế, chỉ đạo tổ chức Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long

Đ/c Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức địa phương đi khảo sát thực tế khu vực tổ chức Lễ Bế mạc.

Năm 2016, tỉnh Kiên Giang vinh dự được Chính phủ cho phép đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch lớn của quốc gia do Chính phủ chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Kiên Giang cùng các tỉnh, thành phối hợp tổ chức trong năm 2016, đã diễn ra theo đúng kế hoạch, thời gian, đảm bảo chất lượng, hiệu quả…

Với nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch quy mô lớn diễn ra sôi nổi tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và 06 tỉnh ngoài vùng hưởng ứng như: Lào Cai, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là tại tỉnh Kiên Giang - đơn vị đăng cai tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Với hàng loạt các hoạt động phong phú, Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long nhằm quảng bá tới du khách trong và ngoài nước những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, hình ảnh con người, danh lam, thắng cảnh đặc sắc của các tỉnh/thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và của Phú Quốc, Kiên Giang nói riêng, đồng thời là cơ hội để các tỉnh/thành mở rộng thị trường du lịch, nâng tầm hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Qua một năm tổ chức – hoạt động, thực hiện Công văn số 1265/TCDL-LH ngày 02/11/2016 về việc công tác chuẩn bị tổng kết, bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 của Tổng cục Trưởng Du lịch Nguyễn Văn Tuấn thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long về công tác tổng kết, bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016; theo đó chương trình Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia được diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25/12/2016 tại khách sạn Novotel Phú Quốc do Công ty cổ phần Báo Thanh niên, Tổng Đạo diễn Trần Vi Mỹ thực hiện và truyền hình trực tiếp trên VTV1, THKG và tiếp sóng các Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để chuẩn bị tốt cho buổi Lễ, từ ngày 01 và ngày 02/12/2016 đồng chí Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức địa phương đi khảo sát thực tế khu vực tổ chức và chủ trì cuộc họp cùng các trưởng Tiểu Ban Tổ chức để chỉ đạo sâu sát cụ thể về: nội dung chương trình kịch bản; công tác lễ tân hậu cần và an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau khi kết thúc lễ; trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Đ/c Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh , Trưởng Ban Tổ chức địa phương chủ trì cuộc họp cùng các trưởng Tiểu Ban Tổ chức.

Theo đánh giá và ước tính ban đầu về hiệu quả mang lại từ việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia: Mặc dù năm 2016 là năm có nhiều khó khăn đối với ngành du lịch do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu và bất ổn tình hình chính trị ở một số nước, tình hình kinh tế trong nước còn có những khó khăn. Song, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành, địa phương và trên cơ sở khai thác thế mạnh du lịch đặc thù trong Năm Du lịch quốc gia 2016, lượng khách du lịch đến các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tăng mạnh so với năm 2015.

Theo báo cáo của Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (MDTA), và một số tỉnh liên quan tùy theo điều kiện, tiềm năng du lịch của mình đã triển khai nhiều chương trình hành động hiệu quả, các sản phẩm du lịch, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch… tăng lên nhanh chóng. Bình quân lượng khách, tổng doanh thu từ du lịch đều có mức tăng trưởng trên 20% so với cùng kỳ năm 2015. Các điểm đến du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long phát triển nhanh về số lượng, chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng của du khách.

Riêng Kiên Giang, nhờ triển khai tốt công tác tổ chức các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia nên lượng khách du lịch đến với Kiên Giang đã tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Năm 2016 Kiên Giang ước đón được 5,4 triệu lượt khách, tăng 24% so với năm 2015, đạt 109,5% kế hoạch (trong đó khách quốc tế: 319.209 lượt khách, tăng 31,4% so với năm 2015); Phục vụ: 4.458.332 ngày khách, tăng 23,8% so với năm 2015, đạt 100,7% kế hoạch (trong đó khách quốc tế: 759.358 ngày khách, tăng 20,4% so với năm 2015); Tổng thu nhập từ du lịch đạt: 7.064 tỷ đồng, tăng 41,9% so với năm 2015, đạt 135,9% kế hoạch (trong đó tổng thu từ khách quốc tế 36,07 triệu USD).

Thị trường khách quốc tế đến Kiên Giang trong Năm Du lịch quốc gia chủ yếu đến từ: Mỹ chiếm 17,02%, Đức 11,04%, Pháp 10,21%, Úc 9,58%, Trung Quốc 9,46%, Thụy Điển 8,77%, Hàn Quốc 8,17%, Anh 5,42%, Canada 5%, Nga 3,54%, Nhật 3,11%, Campuchia 2,59%, Đan Mạch 2,34%,...

Đánh giá chung về nhận thức của chính quyền các địa phương, các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và đặc biệt của nhân dân trong vùng đối với sự nghiệp phát triển du lịch được nâng cao rõ rệt. Chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã chung sức tham gia tích cực vào công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, khai thác các thế mạnh, tiềm năng về văn hóa, di sản văn hóa phục vụ phát triển du lịch.

Chất lượng công tác phát triển sản phẩm du lịch, liên kết phát triển du lịch được nâng cao. Trong Năm Du lịch quốc gia 2016, nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, khai thác được lợi thế của từng địa phương đã được xây dựng.

Các hoạt động, sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đã được tổ chức thành công tốt đẹp: Với 69 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại, hội chợ, hội thảo… được tổ chức trong năm 2016 tại Kiên Giang, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh/thành: Lào Cai, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó điểm nhấn nổi bật là Lễ Khai mạc được tổ chức ngày 10/4/2016 tại đảo ngọc Phú Quốc đã được triển khai chất lượng, hiệu quả, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa tiêu biểu của tỉnh Kiên Giang và các địa phương hưởng ứng, đồng thời thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong vùng, gắn với các địa phương khác trong cả nước, giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về và các tỉnh/thành được tập trung thực hiện đa dạng, có hiệu quả và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương, các cấp, các ngành, hệ thống truyền thanh cơ sở, các doanh nghiệp, tuyên truyền sâu rộng dến du khách trong và ngoài nước.

Công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chỉnh trang đô thị trong Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đã được tỉnh Kiên Giang và các địa phương liên kết hưởng ứng tập trung triển khai, nhiều hạng mục công trình được đưa vào hoạt động kịp thời. Các cơ sở dịch vụ được chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ. Các doanh nghiệp đã mạnh dạn, chủ động và tích cực đầu tư bài bản, quy mô, góp phần xây dựng nên những điểm đến mới có chất lượng tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, kiểm soát chất lượng, dịch vụ điểm đến... được nâng cao.

Doanh thu và lượng khách du lịch trong Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long đã tăng trưởng mạnh.

Công tác vận động, tài trợ, xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đã được đẩy mạnh, huy động được nhiều nguồn lực xã hội. Bên cạnh sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương tạo nguồn lực về tài chính, các địa phương đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp hỗ trợ nguồn lực cho các hoạt động, xây dựng hạ tầng du lịch, dịch vụ, xúc tiến quảng bá, góp phần vào thành công chung của Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long.

Tô Dân

(Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh)

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.