Thông tin được đưa ngày: 2-8-2017
Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh làm việc với Đoàn Khảo sát Công an tỉnh về công tác “An toàn về an ninh, trật tự”

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 02/8/2017, Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh làm việc với Đoàn Khảo sát của Công an tỉnh về việc thực hiện tiêu chí công nhận cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" và công tác khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, do đồng chí Trung tá Tạ Văn Diệp - Đội trưởng, Phòng Xây dựng Phong trào Công an tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã tiến hành khảo sát theo Kế hoạch số 179/KH-CAT-PXDPT ngày 06/3/2017 và Thông báo số 535/TB-CAT-PXDPT ngày 15/6/2017 của Công an tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện tiêu chí công nhận cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" và công tác khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đã triển khai, thực hiện trong cơ quan Văn phòng UBND tỉnh thời gian qua.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thông qua báo cáo về việc thực hiện 05 tiêu chí đánh giá, phân loại cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" và công tác khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn năm 2014 đến 6 tháng đầu năm 2017: Hằng năm, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh ban hành nghị quyết chỉ đạo và lãnh đạo Văn phòng xây dựng kế hoạch thực hiện tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" và tuyên truyền các văn bản có liên quan; qua đó nhận thức của đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới được nâng lên, góp phần vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại Văn phòng UBND tỉnh được giữ vững.

- Việc phối hợp bảo vệ cơ quan và bảo đảm an ninh, trật tự địa phương giữa Công an phường Vĩnh Thanh, Công an khu vực và khu phố Lý Thường Kiệt để xây dựng các tổ tự quản, tự phòng về an ninh trật tự theo phòng, tổ, đội, nhóm,… phối hợp với Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động theo Quy chế phối hợp số 143/QCPH-VPUBND-PC65 giữa Văn phòng UBND tỉnh và Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động trong công tác bảo vệ mục tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang được tổ chức định kỳ hàng năm theo quy chế.

- Năm 2015, Văn phòng UBND tỉnh được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 02 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. Năm 2016, Văn phòng UBND tỉnh được Bộ Công an tặng Bằng khen cho tập thể, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 01 Bằng khen cho 01 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng 01 Giấy khen cho 01 cá nhân.

Qua trao đổi với với Đoàn Khảo sát, đồng chí Trung tá Tạ Văn Diệp đánh giá cao về việc Đảng bộ và Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thực hiện 05 tiêu chí đánh giá, phân loại cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự" và công tác khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt, Văn phòng UBND tỉnh xây dựng mô hình đăng ký thi đua “Cụm” cấp tỉnh về "An toàn về an ninh, trật tự" trong năm 2017; kiện toàn Ban Chỉ đạo “Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc“. Trục sở cơ quan thường xuyên tiếp nhận nhân dân đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, kể cả những đoàn khiếu kiện tập thể đông người, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng địa phương và lực lượng chức năng nên luôn giữ vững sự ổn định, "An toàn về an ninh, trật tự" trong thời gian qua. Phương hướng tới, rất mong cơ quan tiếp tục phát huy thực hiện tốt công tác phối hợp bảo vệ cơ quan và bảo đảm an ninh, trật tự địa phương giữa Công an phường Vĩnh Thanh, Công an khu vực và khu phố Lý Thường Kiệt để xây dựng các tổ tự quản, tự phòng về an ninh trật tự theo phòng, tổ, đội, nhóm,… phối hợp với Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động trong công tác bảo vệ mục tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang được tuyệt đối an toàn./.

Tô Dân

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh