Thông tin được đưa ngày: 9-2-2018
Hoạt động Công đoàn tại Văn phòng UBND tỉnh ngày càng được nâng cao

Toàn cảnh hội nghị

Sau Hội nghị tổng kết công tác Đảng trong chiều ngày 08/02, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực UBND tỉnh, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, hầu hết công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, sự lãnh đạo của chính quyền các cấp; chất lượng thực hiện công việc chuyên môn ngày càng được nâng lên, điều kiện công tác ngày càng được đảm bảo; đời sống về vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện. CCVCLĐ luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia phong trào do cơ quan và tổ chức Công đoàn phát động.

Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CCVCLĐ nhằm kịp thời giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống cũng như định hướng tư tưởng chính trị, tạo được sự đồng thuận cao. Hiện nay, đa số công chức, viên chức đều an tâm công tác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêp chính sách, pháp luật Nhà nước và sự lãnh đạo của Lãnh đạo Văn phòng cũng như tổ chức Công đoàn.

Công tác thăm hỏi công đoàn viên và người thân công đoàn viên bị ốm đau, tai nạn luôn được thực hiện kịp thời... Đã tổ chức được 96 lượt thăm, hỏi với tổng số tiền là 44 triệu đồng. Hỗ trợ cho 12 lượt công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện (300 ngàn đồng/người); tặng quà cho 02 công đoàn viên là con của liệt sĩ nhân ngày 27/7 (01 triệu đồng/người), tặng quà cho 01 công đoàn viên nhân Tết Chol-Chnăm-Thmây của đồng bào dân tộc Khmer (400 ngàn đồng). Nhân dịp các ngày lễ lớn và các sự kiện do cơ quan tổ chức, Công đoàn cũng đã phối hợp với Lãnh đạo Văn phòng tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động được đi tham quan tại tỉnh Lâm Đồng và huyện Phú Quốc.

Công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được Ban Thường vụ Công đoàn chú trọng thực hiện nhằm giúp cho công đoàn viên nắm bắt kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của cơ quan.

Phối hợp với Lãnh đạo Văn phòng tổ chức các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước giữa Văn phòng UBND tỉnh với Văn phòng UBND các huyện, thị xã, thành phố, đồng thời tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ cho 08 cá nhân. Đồng thời, tổ chức hội thi trắc nghiệm kiến thức về cải cách hành chính, gồm có 16 đơn vị tham gia là Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng UBND các huyện, thị xã, thành phố với chủ đề “Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhà nước”.

Khen thưởng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Tổ chức họp mặt nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế hạnh phúc. Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở cũng đã biểu dương 32 nữ công đoàn viên đã có thành tích trong phong trào “Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016. Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hỗ trợ 30% chi phí khám bệnh cho CCVCLĐ được khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Bình An, thành phố Rạch Giá. Phối hợp với Chi đoàn tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu và Ngày Quốc tế thiếu nhi cho các em thiếu nhi là con của CCVCLĐ đang công tác tại Văn phòng. Đồng thời, tổ chức khen thưởng cho các em thiếu nhi đã có thành tích học tập tốt trong năm học 2016-2017.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện quan trọng liên tục với quy mô lớn; một số bộ phận các phòng chuyên môn tập trung xử lý công việc chuyên môn, do đó việc tham gia các hoạt động của Công đoàn của một số đoàn viên còn hạn chế, công tác tuyên truyền chưa có nhiều nét đổi mới. Một số bộ phận người lao động có thu nhập thấp, còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, trình độ học vấn chưa đồng đều... cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chung của Công đoàn.

Nhằm tạo không khí thi đua năm 2018, đồng chí Tô Văn Dân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã phát động thi đua trong toàn thể CCVCLĐ thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao và các phong trào do Công đoàn phát động./.

Đỗ Quỳnh