Thông tin được đưa ngày: 3-10-2017
Chuông vàng vọng cổ vùng Miệt Thứ Kiên Giang

Hoàng Khởi hát phục vụ tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam.

Chiều ngày 01/10/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch). Sự kiện có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ, trong đó có giọng ca Nguyễn Văn Khởi - đạt giải Chuông vàng vọng cổ lần thứ 12, với trị giá giải thưởng là 100 triệu đồng.

Khán giả Kiên Giang đã được nghe giọng ca Hoàng Khởi ở rất nhiều các sự kiện lớn của tỉnh. Đặc biệt, các chương trình sự kiện lớn do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức phục vụ đều có sự tham gia của Hoàng Khởi.

Nguyễn Văn Khởi, sinh năm 1988, ở vùng Miệt Thứ, trong một gia đình có khá nhiều người biết nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT). Ngay từ nhỏ Hoàng Khởi đã được những người trong gia đình ca cho nghe những câu vọng cổ ngọt lịm, dần dần những câu vọng cổ đó đã ngấm vào máu thịt. Tình yêu nghệ thuật ĐCTT, con nhà nòi Hoàng Khởi cũng từ đó đam mê và mơ ước được đứng trên sân khấu hát cho mọi người nghe.

Nguyễn Văn Khởi tâm sự: “Tên chính của em là Nguyễn Văn Khởi nhưng khi đi hát thích lấy tên nghệ danh Hoàng Khởi. Sinh ra trong một gia đình yêu ĐCTT, ai cũng biết ca hát. Sau khi học xong phổ thông, nguyện vọng của em là muốn được thi vào trường nghệ thuật nhưng vì gia đình khó khăn nên chưa thể thực hiện được. Sau đó tham gia nhập ngũ 3 năm trong quân đội, rồi ra quân, về làm nhân viên của ngành Tòa án Nhân dân tỉnh. Cơ duyên đến với sân khấu là năm 2014, em đạt giải ba thể loại đơn ca cổ tại Liên hoan Tiếng hát Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kiên Giang lần thứ 22”.

Hoàng Khởi cùng với Hoàng Thơ hát trong Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng tại di tích Ranh Hạt, huyện Vĩnh Thuận.

Các chương trình sự kiện mà Hoàng Khởi hát tham gia cộng tác với Trung tâm Văn hóa tỉnh trong những năm qua khi đi lưu diễn cùng Đội Tuyên truyền lưu động của tỉnh phục vụ bà con vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo, Hoàng Khởi đã chiếm trọn tình yêu của khán giả, sau mỗi câu vọng cổ dứt đều nhận được những tràng pháo tay của khán giả, bởi giọng ca đẹp, phong cách biểu diễn tự tin làm chủ sân khấu. Những lời khen, những lời cổ vũ ấy là một phần thưởng vô giá với giọng ca trẻ đầy triển vọng và nguyện vọng của Hoàng Khởi là được hát nhiều phục vụ khán giả đó là niềm hạnh phúc.

Đạo diễn Nguyễn Đình Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, tác giả của nhiều bài ca cổ được chính Hoàng Khởi thể hiện đã có những nhận xét: Đối với giọng ca Hoàng Khởi, có giọng khỏe khoắn, dày dặn, khi cất lên câu vọng cổ hết sức ngọt ngào.

Trong đêm thi chung kết xếp hạng tối 24/9/2017, Nguyễn Văn Khởi đã xuất sắc giành giải Chuông vàng vọng cổ năm 2017. Giờ đây Hoàng Khởi đã chiếm trọn tình yêu của khán giả bởi giọng ca đẹp, phong cách biểu diễn tự tin làm chủ sân khấu. Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân Hoàng Khởi mà còn là niềm tự hào chung khi người con ở vùng đất Miệt Thứ đầu tiên đạt giải nhất của cuộc thi lớn. Rất mong, trong sự nghiệp của mình, tiếng hát của Hoàng Khởi sẽ còn bay cao bay xa hơn nữa./.

Bài và ảnh: Thế Hạnh