Chào mừng bạn đến với Website Kiên Giang
 

English

 

TIN TỨC-SỰ KIỆN
  Hoạt động HĐND - UBND
  Kinh tế - Chính trị
  Văn Hóa - Xã Hội
  Điểm tin Kiên giang
  Tin Huyện Thị
BẦU CỬ QH VÀ HĐND
  Hoạt động UBBC tỉnh
  Hoạt động UBBC huyện
  Văn bản - Hướng dẫn
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
  Lịch làm việc của Lãnh đạo
  Thông tin chỉ đạo điều hành
  Tin Cải cách hành chính
  Tin công nghệ thông tin
HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG
GÓP Ý DỰ THẢO VĂN BẢN QPPL
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI
  Văn bản hướng dẫn
  Thông tin tiếp công dân
  Kết quả giải quyết khiếu nại
HỌC TẬP VÀ LT TGĐĐ HCM
GÓC LỮ HÀNH
  Đất nước - Con người
  Dành cho khách lữ hành
GIỚI THIỆU KIÊN GIANG
  Tổng quan
  Định hướng - Chiến lược
  Thông tin cần biết
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO
DỰ ÁN MD-ICRSL
H.ĐỘNG NGÀNH KIỂM SÁT
THUẾ NHÀ NƯỚC
AN TOÀN GIAO THÔNG
DU LỊCH QUỐC GIA 2016
QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT 2020
THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN
  Thông tin đấu thầu
  Thông tin đất đai
  Xổ số kiến thiết Kiên Giang
  Góp ý sửa đổi Hiến pháp
Tìm kiếm thông tin

 

Số lượt truy cập

 

 

 

 

 

 

Thông tin được đưa ngày: 8-8-2017
Nâng cao vai trò của tổ chức đảng, chi bộ và người đứng đầu trong công tác xây dựng Đảng

Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Theo đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, cho biết Tỉnh ủy vưa ban hành Công văn 433-CV/TU, ngày 04-8-2017 “về việc thực hiện chủ đề Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong phiên họp ngày 29-5-2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chọn Chủ đề trong năm 2017-2018 “Nâng cao vai trò của tổ chức đảng, chi bộ và người đứng đầu trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là trong ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc chỉ đạo triển khai, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị, địa phương về Chủ đề: “Nâng cao vai trò của tổ chức đảng, chi bộ và người đứng đầu trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là trong ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện ở địa phương, cơ quan, đơn vị, nhằm tạo chuyển biến thật sự về nhận thức và hành động của mọi tổ chức, cá nhân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài việc thực hiện chủ đề trên, từng tổ chức đảng phải lựa chọn chủ đề phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mình để chỉ đạo thực hiện. Trong đó, chú ý những vấn đề nổi cộm, bức xúc, hạn chế, yếu kém để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị phải nêu gương để cấp dưới noi theo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Triển khai thực hiện chủ đề này phải gắn với thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU, ngày 06-02-2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Kế hoạch số 68-KH/TU, ngày 03-3-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 72-KH/TU, ngày 12-4-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức học tập, sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.

Triển khai thực hiện chủ đề này cần chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 22-6-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các chi bộ đảng phải thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng, không để xảy ra tình trạng bỏ sinh hoạt cấp ủy, bỏ sinh hoạt chi bộ định kỳ và đảng viên vắng sinh hoạt chi bộ không có lý do chính đáng, vắng nhiều kỳ trong năm. Củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng yếu kém; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt kế hoạch hành động của tập thể và cá nhân trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cam kết không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; đồng thời khắc phục tốt các biểu hiện suy thoái đã được chỉ ra qua tự phê bình và phê bình năm 2016.

Hằng năm khi tiến hành sơ kết thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 49-KH/TU, ngày 20-9-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng phải có báo cáo đánh giá việc thực hiện chủ đề của tỉnh và của địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Tỉnh sẽ tổ chức sơ kết việc thực hiện chủ đề vào cuối năm 2017 và tổng kết vào cuối năm 2018.

Giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với các ban của Tỉnh ủy và các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy theo dõi việc thực hiện chủ đề này, thường xuyên báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có chỉ đạo kịp thời./.

Quốc Tuấn

[Trở về]

Các tin đã đưa:

 
 

 

 

 Sở Ban Ngành
   Sở Công Thương
   Quỹ Đầu tư Phát triển
   KS Thủ tục Hành chính
   Viện Kiểm Sát
   Thanh tra tỉnh
   Chi Cục QL Thị trường
   Sở TT Truyền Thông
   Sở Lao động TB&XH
   Sở Giao thông vận tải
   Sở Khoa học Công nghệ
   Sở Nông nghiệp và PTNT
   Sở Nội Vụ
   Sở Tài chính
   Sở Y tế
   Xúc tiến Thương mại
   Liên Minh Hợp Tác Xã
   Sở Ngoại Vụ
   Sở Tài Nguyên MT
   Sở Xây dựng
 Các Huyện Thị
   Thị Xã Hà Tiên
   Thành Phố Rạch Giá

Dịch vụ công trực tuyến

Các Website liên kết

 

 

 

Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang - www.kiengiang.gov.vn

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Cơ quan thiết lập: Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC

Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Địa chỉ BBT: 06 Nguyễn Công Trứ - Vĩnh Thanh - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: (0297) 3944977 , Fax: (0297) 3862687 , Email: bbt@kiengiang.gov.vn

Ghi rõ nguồn "www.kiengiang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.