Thông tin được đưa ngày: 6-10-2017
Gò Quao tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trao cờ cho các đơn vị về tham dự hội thi.

Ngày 05/10, huyện Gò Quao tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2017. Tham dự hội thi có 17 đội đến từ 11 xã, thị trấn và các Trường THPT Định An, Gò Quao, Vĩnh Thắng, Trường PTDT Nội trú, Đảng ủy Y tế, Đảng ủy Công an huyện.

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ huyện gắn với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (02/9/1945-02/9/ 2017) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917-07/11/2017).

Thông qua hội thi giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là dịp để mỗi cá nhân trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, bày tỏ tình cảm, lòng kính yêu vô hạn đối với Bác; nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, những mô hình hay, tạo sự lan tỏa trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phần thi văn nghệ tại hội thi.

Nội dung của hội thi là tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các nội dung, chuyên đề đã được triển khai, học tập, đặc biệt là từ khi có Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 21-KH/HU, ngày 10-10-2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 28-KH/HU, ngày 22-02-2017 của Huyện ủy về thực hiện Chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tìm hiểu thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng và một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu một số vấn đề liên quan xoay quanh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng.

Mỗi đội trải quả qua 03 vòng thi gồm: Tìm hiểu kiến thức; tuyên truyền viên; Bài ca dâng Bác. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 06 giải khuyến khích và 05 giải chuyên đề./.

Thế Hạnh